Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

7 kinh nghiệm lái xe an toàn khi không có đèn đường

Lái xe vốn không dễ và đòi hỏi các tài xế phải có kinh nghiệm cùng sự tập trung cao, đặc biệt là khi lái xe trong điều kiện trời tối qua những đoạn không có đèn đường thì lại càng khó khăn hơn. Trong những trường hợp này, để an toàn các tài xế hãy tham khảo và ghi nhớ 7 điều trong bài viết dưới đây.

1.Tài xế cần tập trung

Tập trung lái xe
Tập trung lái xe

 

Tập trung bao giờ cũng là yếu tố cần nhất khi các tài xế cho xe lăn bánh trên bất kể đoạn đường nào. Khi tập trung di chuyển, các tài xế có thể giảm bớt sự chi phối của màu đen bóng tối. Bên cạnh đó, yếu tố này cũng giúp các tài xế chủ động hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

2. Không nên quá lo lắng

Không nên quá lo lắng
Không nên quá lo lắng

 

Quan tâm, tập trung là cái tốt giúp cánh tài xế có thể chủ động hơn nhưng lo lắng quá thì lại ngược lại. Tất nhiên nếu là lần đầu trải nghiệm đi xe qua những đoạn đường vắng không có đèn đường thì rất hoang mang nhưng căng thẳng sẽ làm bạn giảm khả năng an toàn hơn. Vì vậy cần phải giữ tình tĩnh và lái xe chậm lại để vượt qua chặng đường phía trước.

3. Sử dụng đèn chiếu xa

Sử dụng đèn chiếu xa
Sử dụng đèn chiếu xa

 

Đèn chiếu xa luôn có sức chiếu bao quát hơn so với đèn chiếu gần. Tuy nhiên, tài xế cần linh động chuyển đèn khi có xe đi ngược chiều bởi nếu cứ ích kỷ đi đèn chiếu xa sẽ gây chói mắt cho người di chuyển đối diện gây mất an toàn cho cả 2.

4. Tuyệt đối không nhìn vào đèn pha của xe đối diện

Không nhìn vào đèn pha xe đối diện
Không nhìn vào đèn pha xe đối diện

 

Ở trong trường xe đối diện di chuyển ngược chiều với đèn chiếu xa khi không có đèn đường thì bạn cần phải nháy đèn ra hiệu cho họ. Nếu không, tuyệt đối không nhìn vào đèn pha đối diện đó mà hãy đi chậm lại để được an toàn hơn.

5. Đi theo vạch kẻ đường nhưng không lấn đường

Đi theo vạch kẻ đường
Đi theo vạch kẻ đường

 

Có một thực tế là cho dù bạn có lái xe ở chế độ đèn xa hay đi chậm đi chăng nữa thì việc di chuyển khi không có đèn đường bạn cũng khó để có được tầm nhìn xa và rộng. Có một cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo đi đúng làn đường của mình đó chính là quan sát vạch kẻ đường và căn khoảng cách. Tuy nhiên, đừng tham lam lấn vạch kẻ đường nếu bạn cần sự an toàn nhé.

6. Đi chậm để xử lý tốt hơn

Đi chậm lại
Đi chậm lại

 

Tất nhiên rằng nếu bạn đi chậm quá cũng không tốt nên bạn cần đi chậm ở một mức nào đó mà không làm ảnh hưởng đến các xe di chuyển nằm ở phía sau. Di chuyển làm sao để bạn có thể đủ quan sát và đủ thời gian xử lý nếu có tình huống bất ngờ xảy ra là được.

7. Không, dừng đỗ xe nơi không có đèn đường

Lưu ý khi đỗ xe
Lưu ý khi đỗ xe

 

Về mặt an ninh thì đúng là không ai có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của bạn ở nơi tối tăm, vắng vẻ. Về mặt an toàn giao thông thì đây là một cản trở gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển cùng đường khác. Nếu buộc phải dừng, đỗ bạn cần ra báo hiệu cho các phương tiện khác biết và tấp vào đường để an toàn hơn.

Bỏ túi ngay 7 kinh nghiệm lái xe khi không có đèn đường để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh nhé các bạn.

 

Close [X]