Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

6 món Bạch tuộc lạ mà quen ở Hà Nội cho mùa đông lạnh

 

Người trẻ đang đưa thêm nhiều món ăn mới lạ hơn nữa về với Hà Nội biến những món ăn đó trở thành đặc sản của riêng Hà Nội. Không thể không nhắc tới 6 món bạch tuộc cực hấp dẫn, những món ăn khiến mùa đông này Hà Nội mới mẻ.

  • Lẩu Bạch Tuộc

Nghe sự kết hơp của bạch tuộc và lẩu đã thấy được từng làn hơi nóng bốc lên từ nồi lẩu hấp dẫn và ấm nồng.

Lẩu bạch tuộc là món phổ biến và có bạch tuộc cỡ lớn nhất trong số 6 món về bạch tuộc ở Hà Nội. Vì vậy mà tín đồ hâm mộ bạch tuộc có lẽ thường chọn lẩu bạch tuộc nhiều nhất. Phần xúc tua và mình dày dặn khiến bạch tuộc giòn, ngọt hơn hẳn. Vì vậy mùa đông ở Hà Nội chắc chắn bạn nên thưởng thức món ăn này, không chỉ là bạch tuộc mà còn là những hương vị rất riêng, tinh tế của người Hà Nội trong món ăn này.

  • Bạch tuộc nhúng giấm

Không quá đậm vị của các gia vị tẩm ướp, bạch tuộc nhúng giấm khiến người thưởng thức thương nhớ vị ngọt tự nhiên nhất của những xúc tua bạch tuộc.

Bạch tuộc nhúng giấm khác lạ so với những món ăn kết hợp với nước sốt ở trên, bạch tuộc nhúng giấm chín tự nhiên và chỉ chấm với loại nước chấm riêng của mỗi quán riêng. Bạch tuộc nhúng giấm cũng không phổ biến mà chỉ có 1 vài quán ở Hà Nội có món ăn độc đáo này.

 

  • Bạch Tuộc Nướng

Bạch tuộc nướng gần như là một món cơ bản và một trong những món đầu tiên khi ai đó nghĩ về món ăn từ bạch tuộc.

Bạch tuộc nướng có trong thực đơn của các quán ăn bình dân cho tới cao cấp tại Hà Nội. Bạch tuộc được tẩm ướp, nướng trên than hồng chuyển màu đỏ đậm ánh màu nước sốt khiến người nhìn khó lòng có thể kiềm chế nổi việc thưởng thức ngay.

  • Bạch tuộc xào cay

Bạch tuộc giòn giòn cùng quyện với hương vị cay nồng của ớt khiến người thưởng thức không thể ngừng tay gắp thêm miếng mới.

Bạch tuộc xào có thể sử dụng nhiều loại topping khác nhau: tukbuki, rau củ, nấm… nhưng đều khiến người thưởng thức nhớ mãi hương vị ngọt giòn của từng tua bạch tuộc. Mùa đông Hà Nội sẽ nhạt màu và vô vị nếu bạn không thưởng thức món bạch tuộc xào cay.

 

  • Bánh Bạch Tuộc   

 

Bánh bạch tuộc vốn là món ăn quen thuộc ở xứ hoa anh đào, nhưng đã được du nhập về Hà Nội trong những ngày hội giao lưu văn hóa 2 nước trong thời gian gần đây. Nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến hơn và thực khách có thể thưởng thức ngay tại các quán ăn vặt nhỏ khu vực phố cổ Hà Nội.Bánh bạch tuộc được chế biến không quá phức tạp với: một miếng bạch tuộc được cắt nhỏ, lơp bột phủ ngoài giòn, thơm. Bánh bạch tuộc ăn ngọt thơm vị của bạch tuộc và bột bánh hoàn quyện, càng thêm hấp dẫn khi ăn cùng nước sốt các loại và cá ngừ bào mỏng.

Close [X]