Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

TAM ĐẢO CÓ GÌ MÀ HẤP DẪN ĐẾN VẬY???

Đối với những người yêu thích du lịch tại miền Bắc, Tam Đảo là một địa điểm không thể thiếu trong danh sách những điểm những nơi cần đến. Tạm thời trốn tránh khói bụi nơi thành phố, những người lên Tam Đảo cảm thấy được thư giãn và được hòa mình vào không gian thiên nhiên vô cùng thoải mái. Thường thì người ta lên Tam Đảo vào mùa hè, nhưng thực ra vào bất kỳ mùa nào trong năm, Tam Đảo cũng đẹp.

Vậy thì, khi lên Tam Đảo, chúng ta sẽ thưởng thức những cảnh đẹp và những món ăn nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Địa điểm du lịch Tam Đảo

Nếu bạn lên Tam Đảo nhiều lần, bạn sẽ biết tại thấy có 3 đỉnh núi được nổi lên như ba hòn đảo. Đó là đỉnh Thiên Nhị, định Bàn Thạch Cao, định Phủ Nghĩa. Trong đó định Bàn Thạch Cao là cao nhất.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn là một trong những mục tiêu mà nhiều người muốn đạt được. Bạn sẽ phải leo khoảng gần 200 bậc thang để lên đến đỉnh Bà Chúa Thượng Ngàn. Khu đền này nằm trên đỉnh Thiên Nhị và cũng có một lối nhỏ sẽ sang Thiên Định. Gắn liền khu đền này có một truyền thuyết rất đẹp và khung cảnh ở đây cũng rất nên thơ.

du-lich-tam-dao-943

Thác Bạc Tam Đảo là một địa điểm rất thú vị mà du khách nào cũng muốn ghé đến. Muốn xuống được Thách Bạc bạn sẽ phải đi qua một đường bậc thang dài, xung quanh có rất nhiều hàng quán để cho bạn có thể nghỉ chân bất cứ lúc nào. Xuống đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước trắng xoá chảy mạnh mẽ từ trên xuống, phản chiếu ánh nắng mặt trời tạo nên vẻ đẹp rất hút hồn.

Du-lich-Tam-dao-1-ngay-mytour-7

Cổng trời được đi thẳng từ nhà thờ. Từ cổng trời bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp phía bên dưới mở ảo trong làn sương mà ngay cả sự buổi trưa bạn cũng có thể cảm nhận được.

Nhà thờ Tam Đảo được xây dựng từ những năm 1937. Nhà thơ này có lối kiến trúc kiểu Pháp, là một nhân chứng lịch sử trong một thời kỳ thời kỳ chiến tranh khốc liệt. Đây là một địa điểm yêu thích của các bạn trẻ khi đến du lịch Tam Đảo.

nhatho_TamDao4

Tắm bể bơi công cộng nằm trên lưng chừng núi là một trải nghiệm rất thú vị mà bạn nên lựa chọn. Giá vé của mỗi lần tắm khoảng 50.000 đồng. Nhưng bạn hãy lựa chọn tấm vào mùa hè nhé, vì trên Tam Đảo khá là mát mẻ rồi.

dulichtamdaothang319

Đánh golf tại khu resort Tam Đảo ở phía chân núi. Khu resort này đạt tiêu chuẩn quốc tế, diện tích lên đến 300 mét vuông, sang trọng nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện vào đây thăm thú sử dụng dịch vụ.

Ẩm thực Tam Đảo

Rau su su chính là món đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua khi đến Tam Đảo. Do đặc điểm thổ Nhưỡng cũng như khí hậu nên rau su su ở đây rất ngon và ngọt. Dù là rau su su xào hay luộc cũng đều rất ngon, ngọt và mát. Tùy theo mùa và rau su su có mức giá khác nhau. Bạn cũng nên mua rau su su về nhà để làm quà.

Hanh-trinh-am-thuc-tam-dao-danh-cho-thuc-khach-sanh-an2586cc18b455aa

Lợn mán cũng chính là một món ăn không thể bỏ qua khi đến đây. Đây là loại thịt từ loài heo rừng chính gốc săn chắc và có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Thịt lợn không có nhiều mỡ cũng không có quá nhiều nạc, ăn rất ngon, không hôi, không ngán, ngọt, thơm ngon.

Hanh-trinh-am-thuc-tam-dao-danh-cho-thuc-khach-sanh-an5586cc1b2be068

Ngoài ra, gà đồi Tam Đảo, cá bống suối, cá tầm, măng Tam Đảo, bánh tro, thịt tái bò kiến đốt… là những món tiêu biểu mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch đến đây.

20151030-nhung-dac-san-tam-dao-quyen-ru-khach-me-am-thuc-31447901494_11