Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

TẠI SAO NÊN ĐI DU LỊCH BA VÌ CUỐI TUẦN NÀY

Chúng ta đang dần đi đến những khoảng thời gian cuối cùng trong năm, những ngày tháng đông lạnh đang tới rất gần. Nếu như vào mùa hè, con người thường thích đến với biển khơi, còn mùa đông, mọi người lại cảm thấy dễ chịu hơn khi được “ trốn” ở trên núi. Điểm đến mà nhiều người vẫn thường lui tới, rất gần so với nội thành, đó là Ba Vì. Nhưng để có một hành trình suôn sẻ, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lúc nào nên đi?

ba-vi-1

Như chúng tôi đề cập ở đầu tiên, đi lên Ba Vì hợp nhất là vào thời điểm chớm lạnh để tránh sương mù dày đặc hại đến sức khỏe. Tiếp nữa đi vào thời điểm tháng 11 hay tháng 12 sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Dù sao, đây cũng là thời điểm cuối cùng trong năm, bạn cũng sẽ cảm nhận trọn vẹn những tinh túy của đất trời. Cuối năm cũng là lúc phong cảnh bắt đầu có nhiều chuyển dịch, hoa nở, mầm nảy, vạn vật bắt đầu có dấu hiệu sinh sôi. Chẳng có gì thích thú bằng việc bạn được lên núi cùng với những người thân yêu vào lúc này, cảm giác sẽ rất tuyệt.

Cần chuẩn bị những gì?

c

Do đi lên núi cho nên thích hợp hơn cả là bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ, hoặc tiệc BBQ cũng là lựa chọn hợp lý. Thực ra, quan trọng là bạn dự định lên tới Ba Vì trong bao lâu? Nếu chỉ đi trong ngày thì chỉ cần ăn nhẹ nhàng để đảm bảo sức lực và tiết kiệm thời gian cho hành trình, sẽ trải nghiệm được nhiều hơn. Nhưng nếu bạn muốn đi qua đêm, chí ít đi khoảng từ 2 ngày trở đi, tiệc BBQ hoặc những đồ ăn có phần sang trọng hơn cũng là một lựa chọn không tệ. Cả nhà quây quần bên nhau với bữa tiệc ngoài trời giữa vùng núi bao la, thật tuyệt phải không!

Đi bằng phương tiện nào?

vuon-quoc-gia-ba-vi

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng, đi gần thì cần gì phải phức tạp. Tất nhiên rồi, nếu bạn đi với quy mô nhỏ, chỉ 2- 3 người, đi xe máy thì hợp lý. Nhưng nếu đi đông, khoảng 6- 7 người thậm chí nhiều người, đi ô tô sẽ là phương án tối ưu. Nếu bạn cảm thấy ngại vì mình không có ô tô riêng hay nghĩ rằng lái ô tô sẽ gặp nhiều phiền toái, đừng lo lắng. Hiện nay dịch vụ cho thuê xe ô tô rất nhiều cũng như việc lái xe rất đơn giản nếu như bạn đã được đào tạo qua. Vì vậy, đừng quá lo lắng cho hành trình của mình. Đường đi tại Ba Vì rất dễ, nếu như bạn được ngắm trọn vẹn khung cảnh trên đường đi, nó là một cảm giác không bao giờ quên!

27d71bc9ad4313c5f1af29f45abb74e5
Close [X]