Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

Sự giao động giá thuê xe ô tô trong dịp lễ tết

Chúng ta vẫn biết vào những dịp đặc biệt, lễ tết, nhu cầu thuê xe du lịch và thuê xe tự lái luôn luôn có xu hướng dao động, mà cụ thể là tăng giá theo thời kỳ. Nguyên nhân rất dễ hiểu, nhu cầu thuê xe của người dân lúc này đồng loạt tăng lên cao, khiến cho số lượng xe của các chủ cơ sở, công ty cho thuê thậm chí còn không đáp ứng kịp. Việc biến động mức giá thuê chung cũng là điều dễ hiểu.

Vios tieu bieu

Nhất là vào những dịp lễ tết, thời gian được nghỉ dài hạn, hầu như ai cũng muốn có phương tiện riêng sử dụng trong dịp này, một số thì muốn giải tỏa nhu cầu được đi du lịch theo gia đình, theo nhóm, tập thể… Nhìn chung là mỗi người đều có lý do chính đáng của mình để quyết định thuê ô tô vào thời gian này.

Hơn nữa, quy trình để thuê một chiếc xe như vậy cũng không phức tạp, chỉ cần có bằng lái chuẩn (đối với xe tự lái) kèm theo chứng minh thư bản gốc và một phần tài sản thế chấp để lại cho đơn vị thuê giữ làm cơ sở. Tài sản thế chấp này có thể được tính bằng tiền mặt hoặc phương tiện di chuyển hiện tại của người thuê (có đầy đủ giấy tờ chính chủ đi kèm), với mức giá rơi vào khoảng ước tính 15 – 25 triệu đồng là được. Đương nhiên chúng sẽ được trả lại toàn bộ sau khi kết thúc hợp đồng thuê xe và cả 2 bên thực hiện theo đúng những thỏa thuận theo hợp đồng đã ký.

Altis tieu bieu

Bên cạnh đó, số tiền thuê xe bên thuê cũng phải thanh toán trước với bên cho thuê theo tổng thời gian dự kiến (sau thời gian đó nếu có trễ hay phát sinh sẽ thanh toán thêm). Vì thế người thuê xe nên chú ý về những điều này để có thể thuê thuận lợi sử dụng xe cho những dịp lễ tết vui vẻ.

tieu-bieu fortuner

Quay lại vấn đề dao động giá thuê xe trong những dịp lễ tết, điển hình là dịp Tết âm lịch và nghỉ lễ dài 30/4 – 1/5. Tùy theo loại xe thuê mà mức giá quy định cho mỗi dòng sẽ khác nhau, tuy nhiên xu hướng chung trong những dịp này là mức giá sẽ tăng lên khoảng 10 – 15% tùy theo mỗi cơ sở, công ty cho thuê. Những mức chênh lệch này trong những năm gần đây nói một cách khách quan là đã được kiểm soát khá nhiều, tỷ lệ tăng giá không còn cao như những năm trước. Nguyên nhân ở đây là gì?

Người thuê đã biết rút kinh nghiệm của những năm trước, vậy nên họ đặt lịch thuê xe từ rất sớm, 2 – 3 tuần trước khi lấy xe, lúc này giá cả vẫn chưa leo thang, và bên thuê cũng chắc chắn hơn rằng mình sẽ có phương tiện để đi vào đúng dịp mình cần đến.

Đó cũng chính là lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng. Vào những dịp “căng thẳng” như lễ tết, hãy đặt lịch từ sớm để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bản thân mình.

Close [X]