Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

PHONG TỤC CÚNG LỄ ĐỀN BÀ CHÚA KHO BẠN NÊN BIẾT

Đền Bà Chúa Kho là một địa danh được nhiều người biết đến và cúng bái trong những dịp đầu năm mới. Mọi người thường quan niệm  rằng “đầu năm đi vay, cuối năm đi trả”, muốn nhờ vía của Bà để ăn nên, làm ra, kinh doanh phát đạt. Tuy nhiên, để biết được những phong tục cúng lễ đền Bà Chua Kho thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đến vay đền Bà Chua Kho nhé.

den ba chua kho

Trang phục

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đến các đền, chùa đó là trang phục phải phù hợp. Bởi theo quan niệm của người phương Đông thì khi đến những nơi tôn nghiêm, thờ tự linh thiêng cần phải mặc những trang phục lịch sự, màu sắc nhã nhặn. Không nên lựa chọn những trang phục tà dài thướt tha, hay những trang phục cầu kì, quá ngắn và sặc sỡ.

den ba chua kho

Bên cạnh đó bạn nên đi những loại giày dép lịch sự, gọn gàng. Khi đến lễ đền thường phải đi bộ khá nhiều nên với những bạn nữ hãy hạn chế độ những kiểu giày cao gót nhằm dễ dàng hơn cho việc đi lại, di chuyển trong đền.

Lễ vật cúng lễ Đền Bà chua kho mà bạn nên biết

Theo phong tục thì khi đến Đình, Đền thường có lễ vật to, nhỏ, tùy tâm. Khi đến lễ Đền, bạn có thể sắm các lễ chay như hương hoa quả, oản,… để dâng lễ. Bạn có thể chuẩn bị các lễ như:

Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để lễ ban Phật, Bồ Tát (nếu có), ban Thánh Mẫu.

Lễ Mặn: Nếu bạn muốn cúng đồ mặn thì bạn có thể dùng đồ chay hình tướng gà, lợn, giò, chả để dâng lễ.

den ba chua kho

Lễ đồ sống: Tuyệt đối không dùng các đồ lễ sống gồm trứng, gạo, muối hoặc thịt tại các ban quan Ngũ Hổ, Bạch xà, Thanh xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ phủ.

Cỗ sơn trang: Gồm những đồ đặc sản chay Việt Nam: Không được dùng cua, ốc, lươn, ớt, chanh quả… Nếu có gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc vào lễ này.

Lễ ban thờ cô, thờ cậu: Thường gồm oản, quả, hương hoa, gương, lược… Nghĩa là những đồ chơi mà người ta thường làm cho trẻ nhỏ. Nhưng lễ vật này cầu kỳ, nhỏ, đẹp và được bao trong những túi nhỏ xinh xắn, đẹp mắt.

Lễ thần Thành Hoàng, Thư điền: Phải dùng chay mới có phúc và những lời cầu nguyện được linh ứng.

den ba chua kho

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đến lễ tại Đền Bà Chúa Kho. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe oto để đi lễ đền Bà Chúa Kho, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: otochothue.com để được tư vấn.

Close [X]