Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH CAO BẰNG

Cao Bằng chính là tỉnh địa đầu của Tổ Quốc thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Nơi đây sở hữu rất nhiều địa dạy văn hóa, lịch sử nổi tiếng cùng nét văn hóa và ẩm thực có thể hấp dẫn du khách thập phương về đây tham quan.

Nên du lịch Cao Bằng vào mùa nào?

Vào mỗi một mùa trong năm tại Cao bằng sẽ có những vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên khoảng thời gian đẹp nhất để bạn có thể đặt chân đến với vùng đất Cao Bằng xinh đẹp đó là khoảng từ tháng 8 đến tháng 9 khi Thác Bản Giốc đầy nước và trong xanh vô cùng . Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến thăm Cao bằng vào tháng 11 và tháng 12 trong năm. Đây chính là thời điểm, Cao Bằng trở nên vô cùng lãng mạn với vùng tam giác mạch và hoa dã quỳ nở khắp núi rừng.

1

Các địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Cao Bằng

Đã lên với Cao bằng du khách không thể không ghé thăm thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới trong số những thác nước nằm giữa biên giới hai quốc gia và thác Bản Giốc cũng là thác nước tự nhiên đẹp nhất khu vực Đông nam Á. Đây chính là thắng cảnh nổi tiếng và đẹp nhất của Cao bằng. Ngọn thác mang đến vẻ đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của núi rừng Cao bằng.
Các thác Bản Giốc chừng 3 km bạn có thể tham quan động Ngườm Ngao với vẻ đẹp vô cùng hoang sơ và hùng vĩ. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp vô cùng huyền ảo và thơ mộng.

2

Bên cạnh những địa điểm du lịch thiên nhiên thì bạn cũng có thể ghé thăm những địa điểm du lịch mang tính chất lịch sử văn hóa như thăm hang Pác Pó. Nơi đây chính là khu di tích lịch sử nổi tiếng của Việt nam, là nơi Bác Hồ đã trực tiếp làm việc và lãnh đạo cách mạng Việt nam. Đây cũng chính là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng không kém phần nên thơ và trữ tình

Ẩm thực Cao Bằng

Nếu đã có dịp lên với Cao bằng thì bạn nên thưởng thức những loại sản vật nổi tiếng tại đây như rau bò khai, rau dạ hiến, hạt dẻ Trùng khánh , phở chua, cá hồ thang hen, măng chua hay mận Bảo Lạc…

3
32

Lưu ý là khi đi du lịch Cao bằng bạn nên mang theo đầy đủ những loại giấy tờ tùy thân do đây là khu vực biên giới . Mang theo một ít thuốc cứu thương để có thể dùng đến khi đi đường xa.

33
34