Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Giang trong tháng 10

Tháng 10 ở Hà Giang sẽ rơi vào khoảng gần cuối thu và chớm đông. Thời điểm này ở đây sẽ có khí hậu và thời tiết đẹp nhất trong cả năm. Bầu trời Hà Giang lúc này sẽ vô cùng quang đãng, nhiều mây và đặc biệt là không có mưa. Tạo điều kiện cho những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên núi đá Hà Giang đang sắp bung nở rực rỡ. Đây sẽ là khoảng thời gian lý tưởng khám phá hoa tam giác mạch.

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang sẽ kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Bạn chỉ cần dành ra hai ngày là vừa đủ để có thể đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Giang

Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để các du khách đặt chân tới.

1. Hoa tam giác mạch

Khi đến với Hà Giang, các bạn đừng quên đi xem hoa tam giác mạch. Hà Giang là vùng đất địa đầu của Tổ quốc như thể khoác một màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách có thể ngắm loại hoa này ở nhiều địa điểm của Hà Giang như Sủng Là, Đồng Văn,chân cột cờ Lũng Cú, Phố Cáo, Ma Lé…

2. Núi Đôi

Núi Đôi là thắng cảnh nằm ngay tại quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Du khách mỗi khi ghé qua đây đều không khỏi trầm trồ trước một tuyệt tác mà tạo hóa thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá trùng điệp là hai quả núi có hình dáng hệt như một bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

3. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những địa điểm ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lại trở thành một điểm hẹn của những người yêu thích đi du lịch, yêu cái đẹp mặc dù con đường tới nơi đây gặp khá nhiều hiểm trở và khó khăn.

4. Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là một con đèo khá hiểm trở bậc nhất tại khu vực miền núi phía Bắc, con đèo nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài lên đến 20 km. Du khách đến đây vừa được thả hồn vào quang cảnh của rừng núi, vừa được ngắm nhìn con sông Nho Quế xanh ngắt.

5. Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú, còn có tên gọi khác là núi Rồng Long Sơn. Mặc dù theo vị trí đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây tầm 2 km nữa nhưng với nhiều người dân Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn là một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền của quốc gia Tổ quốc.

6. Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn nằm tại ngay tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, nơi đây không có quy mô lớn như phố cổ Hà Nội hay phố cổ Hội An, nhưng địa điểm này vẫn mang một bản sắc riêng, hấp dẫn mọi du khách.

7. Chợ phiên

Giống với nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách mỗi khi ghé ngang qua. Có thể kể tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ Phố Cáo và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai nổi tiếng.

8. Dinh thự vua Mèo

Nằm ngay tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất của vùng đất Hà Giang một thời. Công trình dinh thự vua Mèo có lối kiến trúc nguy nga, bề thế thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong 8 năm mới  xây xong.

9. Đừng bỏ qua những món ngon hấp dẫn của Hà Giang

Hà Giang có rất nhiều món ăn hấp dẫn như bánh cuốn trứng, thịt bò – trâu gác bếp, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, thắng cố, rượu ngô, chè shan tuyết, thắng đền … Trời bắt đầu se se lạnh, được ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi và uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Close [X]