Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA NGƯỜI DÂN MIỀN NÚI

Văn hóa mỗi sắc tộc luôn là những ẩn số đặc biệt mà con người ưa thích khám phá. Mỗi vùng mỗi miền, đặc biệt là tại nước ta với nhiều dân tộc thì càng phong phú hơn trong văn hóa. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết rằng, khác biệt với đồng bằng thì miền núi lại là một nơi để lại rất nhiều cảm xúc cho mỗi người khi tìm đến. Bởi nơi đây luôn để lại những dấu ấn vô cùng đặc biệt cho con người cả ở bản địa cho đến du khách. Đó là những gì? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

dan toc mien nui

Sự ân cần, chu đáo tới mọi người

dan toc mien nui

dan toc mien nui

Nếu như bạn từng một lần lên tới miền núi, chắc hẳn bạn sẽ thấy ấm lòng với tình thương của con người nơi đây. Theo như chúng tôi quan sát, họ vô cùng chân tình và ấm áp. Quan tâm từng chút một đến mọi người, chu đáo với người thân, ân cần với du khách. Trên núi đa số vẫn sống theo phong cách ngày xưa,  dựng nhà sàn và hầu như cả gia đình sẽ sống tập trung ở đó. Bởi vậy, họ đề cao đến việc quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Đôi khi, bạn hãy thử thả mình một vài ngày trên miền núi, bạn sẽ thấy rằng họ là những con người vô cùng thân thiện, dễ mến. Bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo mà có lẽ, ở dưới đồng bằng sẽ hiếm người có thể thấy được.

dan toc mien nui

Đời sống văn hóa tinh thần sôi nổi

Các lễ hội ở trên miền núi hầu như có quanh năm, đặc biệt vào những ngày đầu năm mới là thời điểm nở rộ về dân tộc bản sắc của người vùng cao. Mọi người muốn thưởng thức trọn vẹn có thể ghé thăm những địa điểm vùng cao trong thời điểm này để cảm nhận mọi thứ rõ ràng nhất. Bạn có biết không? Trong các lễ hội của người miền núi, không bao giờ có thể thiếu những câu hát, những điệu múa mà tất cả mọi người dành cho nhau. Ngoài cách thể hiện như là đang giải trí, họ còn khiến chúng ta hiểu rằng, duy trì những nhịp sống về tinh thần sẽ giúp con người thoải mái hơn, có tinh thần để làm việc hơn. Tuy đời sống còn bao bộn bề, lo toan và khó khăn, nhưng dường như trong họ sẽ không bao giờ thay đổi những nếp sống ấy. Luôn ưu tiên giá trị tinh thần lên cao để giữ cho bản sắc người miền núi mãi là những ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

dan toc mien nui

Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng những địa điểm thuộc vùng cao sẽ là nơi để bạn có thể khám phá bản sắc văn hóa một cách tường tận. Mọi người có thể liên hệ với otochothue.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Close [X]