Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU LỊCH CHÙA TÂY THIÊN

Chùa Tây Thiên là một trong những địa điểm du lịch không còn quá xa lạ với nhiều khách du lịch. Hàng năm, lượng khách du lịch đến đây tham quan khá nhiều. Vậy khi đến du lịch chùa Tây Thiên bạn cần lưu ý những gì để có chuyến du lịch đúng nghĩa? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho mình nhé.

tay thien 4

Bạn nên du lịch Tây Thiên khi nào?

tay thien 1

Tây Thiên là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 70km nên bạn có thể di chuyển dễ dàng và thích hợp đi vào những dịp cuối tuần. Vào từng mùa khác nhau thì tại đây lại có những nét thú vị riêng của nó. Vào mùa xuân thì đây là mùa lễ hội, rất nhiều khách thập phương, các tín đồ phật tử đến đây để lễ chùa cầu may mắn, tài lộc. Khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội nơi đây với những hoạt động văn hóa đặc trưng. Còn mùa hè thì đây là địa điểm thích hợp để du lịch, bạn sẽ có được cảm giác thanh bình cùng tĩnh tâm với không khí thanh bình nơi đây và sẽ có cơ hội để dự lễ sám hối tại thiền viện trúc lâm Tây Thiên để có một tâm lý thoải mái nhanh chóng bắt nhịp lại với công việc thường ngày. Vào mùa thu và đông thì bạn sẽ được tận hưởng những không khí trong lành của núi rừng, giúp giảm bớt những mệt mỏi hàng ngày để có tinh thần làm việc hăng say.

Địa điểm du lịch Tây Thiên

tay thien 2

Đền Thỏng là một trong những địa điểm tại chùa Tây Thiên mà bất cứ ai đến đây cũng nên đến. Đây là nơi trình diện đầu tiên củ những người lên Tây Thiên ngay trước cổng đền là cây đa chín cội đã trường tồn hàng trăm năm với mảnh đất linh thiên này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi lên đỉnh Tây Thiên nơi có đền Quốc Mẫu Tây Thiên đó chính là đi men theo con đường suối rồi leo lên đỉnh thì bạn có thể sử dụng cáp treo để tiết kiệm thời gian di chuyển và sức lực, giúp đảm bảo sức khỏe hơn cho bạn. Đền Quốc Mâu Tây Thiên là điểm dừng chân cuối cùng và cũng là điểm thăm quan chính. Đây là đền thờ một trong hai vị Quốc Mẫu của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước. theo truyền thuyết kể lại thì Quốc Mẫu Tây Thiên tên thật là Lăng Thị Tiêu, là người có công chiêu mộ binh sĩ, phò Vương cứu nước, cứu dân khi đất nước có loạn giặc Thục.  Khi mất, bà lại thường hiển linh, âm phù giúp các đời vua đánh giặc, giữ nước nên được sắc phong làm Quốc Mẫu.

 

tay thien 3

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin về địa điểm du lịch chùa Tây Thiên. Nếu bạn có nhu cầu đặt xe ô tô đi du lịch Tây Thiên, bạn vui lòng truy cập website: otochothue.com.

Close [X]