Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

LÊN ĐƯỜNG NGẮM HOA DÃ QUỲ VÀ HOA TAM GIÁC MẠCH

Những người ưa khám phá, du lịch sẽ chẳng thể bỏ qua được khoảng thời gian này trong năm, vì đây là mùa đẹp nhất để lên đường đi ngắm hoa dã quỳ cùng hoa tam giác mạch trên những ngọn núi cao hay thảo nguyên trải dài đến hút mắt. Đồng thời, những nét văn hóa đặc sắc của vùng cao cũng sẽ khiến bạn phải quyến luyến không muốn rời đi đấy.

Đi ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt

hoa da quy 4

Khi nhắc đến hoa dã quỳ, chúng ta nghĩ ngay đến thành phố đẹp mộng mơ và tràn ngập sắc hoa như ở Đà Lạt. Vào mùa này, hoa dã quỳ lại đồng loạt nở rộ trên những cao nguyên rực rỡ nắng vàng. Đà Lạt có cao nguyên Lang Biang, lúc này có lẽ đang rực rỡ sắc vàng và ngập tràn sức sống. Bạn đừng bỏ qua đoạn đường đi đến D’ran đây có lẽ là đoạn đẹp mãn nhãn nhất khi bạn tới cao nguyên Lang Biang với rừng thông xanh 2 bên, đường đèo uốn lượn vòng quanh, thung lũng sâu thăm thẳm. Nếu được đi vào buổi sáng khi còn sương, bạn còn có cảm giác mình như đã lạc vào chốn tiên bồng trong mây và hướng dẫn đến sắc vàng chói của thảo nguyên hoa dã quỳ. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn tạm lánh cái giá lạnh mùa đông ở miền Bắc đang diễn ra đấy.

hoa da quy

Nhưng nếu bạn lại muốn vừa ngắm dã quỳ, vừa thưởng thức cái lạnh, thì những khu vực như nông trường Mộc Châu, vườn quốc gia Ba Vì cũng là những địa điểm lý tưởng để bạn tham quan và thưởng ngoạn đấy.

hoa da quy 2 

hoa da quy 3

Đi ngắm hoa tam giác mạch

hoa tam giac mach

Làm sao ai có thể quên được sắc hồng tím mướt mắt khi những bông hoa tam giác mạch nở rộ vào khoảng thời gian này nếu đã từng được ngắm nhìn 1 lần? Hoa tam giác mạch chỉ đẹp nhất trong khoảng thời gian 1 tháng. Khi vừa bắt đầu chớm nở, hoa tam giác mạch có màu trắng, dần dần chúng chuyển sang ánh hồng nhạt nhẹ nhàng, rồi sau đó là ánh tím và cuối đời, màu đỏ sẫm sẽ kết thúc vòng đời của những bông hoa vùng Tây Bắc này.

hoa tam giac mach 2

Hoa tam giác mạch có nhiều trên những cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang, khu Bắc Hà, Bát Xát, Simacai, Mường Khương của tỉnh Lào Cai và cả tỉnh Cao Bằng. Nhưng có lẽ, người ta tìm nhiều nhất là đến Hà Giang, với những địa danh phổ biến như Lũng Cú – Đồng Văn, Sủng Là, Phố Cáo, Phó Bảng, Ma Lé, Xín Mần, Hoàng Su Phì… Do càng ngày loài hoa này càng trở nên nổi tiếng, nên người dân ở đây cũng chú trọng chuyển sang việc quy hoạch, trồng và chăm sóc, thu phí tham quan, chụp ảnh… Hãy tranh thủ thưởng thức hết vẻ đẹp của loài hoa này khi có dịp ghé thăm nhé.

hoa tam giac mạch 3
Close [X]