Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

KINH NGHIỆM TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THUÊ XE TỰ LÁI

Vậy là sắp đến đợt nghỉ lễ dài ngày 30.4 – 1.5 và rất nhiều người đã quyết định thuê xe tự lái để về quê hoặc có một chuyến đi chơi xa với gia đình. Tuy nhiên, khi quyết định thuê xe tự lái bạn cần phải tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xác định mục đích thuê xe của bạn

Trước khi thuê xe thì nên chọn một gói dịch vụ và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bạn nên xác định quãng đường đi sẽ là bao xa, đường đi dễ hay khó, đi trong thời gian bao lâu và đi bao nhiêu người….

Từ đó mà có thể xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe nào cho phù hợp và nên sử dụng dịch vụ thuê xe tính theo ngày hay km. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc thuê xe trong thời gian mong muốn với giá cả hợp lý thì bạn cũng nên tham khảo nhiều địa điểm trước khi đưa ra quyết định và lên đặt cọc trước để chắc chắn có xe trong những dịp lễ Tết như vậy.

Liên hệ và đặt xe sớm

Nếu đã xác định được chắc chắn sẽ thuê xe thì nên đặt xe sớm. Thông thường, các dịp lễ 30 tháng 4 hiện tượng cháy xe là vô cùng phổ biến chính vì vậy nên đặt trước từ nửa tháng đến một tháng sẽ được mức giá tốt hơn, đồng thời chọn được những chiếc xe chất lượng hơn. Điều này cũng sẽ giúp cho lịch trình của bạn trở nên chắc chắn và tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Mang các loại giấy tờ cần thiết khi đi thuê xe

Khi bạn đi thuê xe thì thông thường chủ xe sẽ yêu cầu bạn phải có giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và phương tiện để thế chấp. Nếu bạn không có các loại giấy tờ trên thì làm bảo bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết kèm theo các phương tiện thế chấp để quy ra một số tiền nhất định.

Kiểm tra giấy tờ xe trước khi thuê

Rất nhiều người thường bỏ qua khâu này nhưng nó cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải kiểm tra về thời hạn lưu hành cũng như giấy tờ xe để tránh trường hợp khi bị cảnh sát tuýt còi nếu giấy tờ xe không phù hợp, thời hạn lưu hành xe hết thì bạn sẽ gặp rắc rối rất to.

Kiểm tra xe

Nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể tự làm điều này hoặc có thể nhờ một ai đó làm giúp. Kiểm tra phía bên ngoài xe xem xe có bị xây xát hoặc hỏng hóc chút nào không, kiểm tra máy móc cũng như số km… nên làm tất cả những điều này để tránh gặp phải tình trạng những khoản tiền không đâu từ trên trời rơi xuống chỉ vì một vết xước nhỏ mà mình không đểý ban đầu.

Một vài chia sẻ nho nhỏ hi vọng sẽ giúp bạn có thể thuê được cho mình một chiếc xe ôtô tự lái trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 sắp tới. Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ thật vui vẻ!

Close [X]