Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÙA HƯƠNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

Chùa Hương là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước. Nơi đây chính là một điểm du lịch đầu năm mà khách thập phương không thể bỏ qua. Đặc biệt, lễ hội Chùa Hương kéo dài những 3 tháng từ tháng 1  đến tháng 3 âm lịch nên bạn có thể thong dong mà vãn cảnh cũng như chọn ngày đi.

Thời gian nào đi Chùa Hương là hợp lý nhất?

chua-thien-tru-quan-the-di-tich-chua-huong-6

Mặc dù kéo dài 3 tháng nhưng có lẽ đỉnh cao của lễ hội kéo dài khoảng từ ngày rằm tháng Giêng tới 18 tháng 2 âm lịch. Bạn có thể cảm nhận được không khí nô nức trong những ngày này. Tuy nhiên, sự quá tải là điều cũng khó có thể tránh khỏi, cần cẩn trọng trước nạn móc túi hay chất lượng một số dịch vụ kém. Nếu bạn đi chùa Hương với mục đích vãn cảnh thì không nên đi trong thời gian này vì số lượng khách thập phương đổ về rất đông, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển cũng như lễ Phật.

Phương tiện đi chùa Hương

Để di chuyển tới chùa Hương có khá nhiều phương tiện khác nhau mà bạn có thể chọn lựa như: ô tô, xe máy, xe bus. Về cơ bản thì quãng đường đi không quá xa và đương nhiên cũng tùy vào khoảng cách của bạn ở so với chùa Hương. Tuy nhiên, có một đặc điểm là vào những ngày đầu năm đi chùa Hương vào sáng sớm thường có cảm giác hơi lạnh nên đi bằng ô tô được chọn lựa nhiều hơn.

Đến chùa Hương bạn sẽ đi đò qua thung lũng Suối Yến tiếp đó là đi bộ hoặc đi cáp treo. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà có những sự lựa chọn khác nhau. Hệ thống cáp treo đi vào hoạt động giúp cho rất nhiều người có cơ hội vãn cảnh cũng như tránh được tình trạng mệt mỏi và chen lấn.

Giá vé khi tham quan tại Chua Hương là bao nhiêu?

ha-noi-chua-huong-ha-noi

Thông thường giá vé chung áp dụng cho mỗi người khi tới chùa Hương là 85ngàn đồng/ người, trong đó vé tham quan là 50 ngàn đồng/ người và vé thuyền là 40 ngàn đồng/người. Mức giá đối với người lớn và trẻ em có sự khác nhau và thường trẻ em dưới 10 tuổi sẽ được miễn phí vé khi tham quan.

Bên cạnh đó nếu như khách du lịch có nhu cầu tham quan thêm các địa điểm như như Tuyết Sơn hay Long Vân thì sẽ trả thêm một khoản phí đi thuyền là 25 ngàn đồng/ người. Bên cạnh đó giá vé đi cáp treo cho người lớn và trẻ em khứ hồi là: 140 ngàn đồng/ người và 90 ngàn đồng/ người; giá vé một chiều là 90 ngàn đồng/ người và 60 ngàn đồng/ người.

Một mùa xuân nữa lại đến và chúng ta đang sống trong những ngày tháng mà lễ hội chùa Hương đông vui nhất, nhộn nhịp nhất. Dành một chút thời gian vãn cảnh đầu năm cũng như nghỉ ngơi thư giãn bạn nhé.

Close [X]