Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

KINH NGHIỆM ĐI LỄ CHÙA BA VÀNG

Bạn đang có ý định đi lễ chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh nhưng vẫn hơi băn khoăn về nhiều khoản, nhất là khoản đi lại như thế nào cho tiện, ăn uống sinh hoạt ra sao cho phù hợp và ít hoang phí nhất. Một vài bí quyết kinh nghiệm được nêu đến trong bài viết này có thể sẽ là cẩm nang dành cho chuyến đi của bạn được thuận lợi đấy. Hãy tham khảo nhé.

chua ba vang

Chùa Ba Vàng nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc thành phố Uông Bí – Quảng Ninh, cao 340m so với mực nước biển và có mạch phong thuỷ nối liền với ngôi Chùa Đồng – đỉnh Yên tử. Chùa Ba Vàng vừa là một địa điểm tâm linh, cũng là một nơi để tham quan ngắm cảnh rất tuyệt vời, cho bạn những trải nghiệm thú vị. 2 bên là những cánh rừng thông rộng dài, lưng tựa núi, trước mặt là sông – thật là một quang cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Nên đi lễ chùa Ba Vàng vào thời điểm nào trong năm?

Vào khoảng đầu tháng Giêng, hội chùa Ba Vàng đã được khai hội và bạn có thể tới vào bất cứ thời điểm nào sau đó trong mùa xuân. Ngoài ra, nếu đợi đến 9/9 âm lịch thì tại đây cũng sẽ có Lễ hội hoa cúc, còn gọi là tết Trùng Dương, là một ngày tết cổ xưa của người Việt ta. Nhiều người sẽ muốn đi đúng dịp khai hội, còn một số thì lại muốn đi sau một chút để bớt đông đúc chen lấn. Nhìn chung đó là lựa chọn của riêng bạn.

chua ba vang

Dùng phương tiện nào để di chuyển đến chùa Ba Vàng?

Bạn có thể bắt xe khách tới TP Uông Bí rồi đi taxi, xe ôm đến chùa Ba Vàng. Tuy nhiên, nếu đi theo gia đình hay đoàn người thì tốt nhất là bạn nên thuê xe tự lái (nếu đi gia đình) hoặc xe có lái (nếu đi đông người) là tiện nhất. Bạn đi từ trung tâm Hà Nội đến cầu Chương Dương, đi dọc theo đường Nguyễn Văn Cừ tới Bắc Ninh thì men theo Quốc lộ 18 là sẽ đến tơi. Một đường khác là đi qua cầu Vĩnh Tuy, rẽ tới đường 5 rồi chạy thẳng theo hướng Bắc Giang và tiếp tục đi theo Quốc lộ 18.

chùa ba vàng

Tham quan gì ở chùa Ba Vàng?

Chùa Ba Vàng có rất nhiều ngôi chùa khác để bạn ghé lễ, 1 gian hậu cung, 3 gian bái đường, ban thờ Phật, Mẫu, Đức Ông… cùng rất nhiều tượng pháp được làm bằng gỗ có kích thước rất lớn được đặt trong chùa…

chua ba vang

Tại đây cũng có một giếng nước có từ rất lâu đời, nó chưa bao giờ cạn nước và còn được tương truyền là nếu uống nước trong giếng này sẽ sẽ có một sức khoẻ dồi dào, khỏi nhiều bệnh tật. Vậy nên du khách đến đây rất muốn lấy được một ngụm nước từ dưới giếng để uống.

Không gian quanh chùa khá yên tĩnh và mang lại cảm giác bình yên, thư giãn.

Một vài lưu ý khác

Chúng ta nên đi tham quan chùa Ba Vàng trong ngày chứ không nhất thiết phải ngủ qua đêm. Hoặc nếu muốn đi lâu hơn bạn có thể tiếp tục ghé tăm Yên Tử, chỉ cách đó khoảng 10km, di chuyển rất tiện nếu bạn thuê xe riêng.

chua ba vang

Ngoài ra, hãy nhớ mang thêm đồ ăn, nước uống để ăn nhẹ trong lúc mệt mỏi nhé. Hàng quán xung quanh khu vực này có nhiều nhưng giá khá đắt đỏ.

Close [X]