Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

Tư vấn chọn mua thảm lót sàn xe phù hợp dành cho xế yêu của bạn

Tư vấn chọn mua thảm lót sàn xe phù hợp dành cho xế yêu của bạn

Một chiếc thảm xe lót phù hợp phải đảm bảo hoạt động tốt chức năng làm sạch và bảo vệ nội thất đồng thời phải ôm khít sàn xe mà không gây ảnh hưởng đến chân ga, phanh, côn. Vậy cần dựa vào đâu để chọn loại thảm phù hợp với xế yêu của bạn?

Chọn mua thảm theo sàn xe

Thông thường khi lựa chọn thảm xe bạn sẽ nhận được 2 kiểu tư vấn sàn chính đó là: Thảm cắt theo yêu cầu và thảm có sẵn theo từng loại xe cụ thể. Chi phí của thảm là không cố định vì còn tùy thuộc vào loại xe, diện tích xe và chất liệu thảm.

Lựa chọn thảm xe phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi di chuyển
Lựa chọn thảm xe phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi di chuyển

 

Bạn cần phải lựa chọn loại thảm ôm khít sàn xe và không bị ảnh hưởng đến các yếu tố kỹ thuật khác. Sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn trải thảm và để chạm vào chân ga, phanh hoặc côn trong quá trình di chuyển.

Chọn mua thảm thiết kế theo xe là lựa chọn hoàn hảo và hợp lý nhất. Bởi các sản phẩm thảm được thiết kế theo xe luôn đảm bảo về mặt diện tích lót sàn vừa vặn, không thiếu cũng không dư thừa lại có khoảng trống nơi có các bàn đạp điều khiển nên rất đảm bảo an toàn.

Chọn thảm thiết kế theo xe
Chọn thảm thiết kế theo xe

Thảm cắt thì hợp lý hơn về mặt giá cả tuy nhiên về mặt thẩm mỹ và yếu tố chuyên nghiệp trong việc thiết kế và đảm bảo an toàn thì lại kém hơn so với thảm theo xe.

Tham khảo đặc điểm của từng loại thảm

Mỗi loại thảm sẽ có những đặc điểm riêng, tùy vào nhu cầu cũng như đánh giá của từng người mà lựa chọn những loại thảm phù hợp riêng.

Thảm cao su

Ưu điểm của loại thảm cao su này là khả năng không thấm nước, dễ dàng vệ sinh lại rẻ và đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt còn phải phụ thuộc vào chi phí mua và lắp đặt.

Thảm cao su lót ô tô
Thảm cao su lót ô tô

 

Thông thường các loại thảm cao su sẽ có giá giao động từ khoảng 300 ngàn cho đến 1,5 triệu đồng hoặc có thể hơn .

Thảm nỉ

Khác với thảm cao su, loại thảm này lại có ưu điểm là khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt nhưng lại kỵ dầu và khó vệ sinh. Sử dụng thảm nỉ một thời gian có thể gây ra mùi khó chịu.

Thảm nỉ lót xe ô tô
Thảm nỉ lót xe ô tô

 

Giá bán của loại thảm nỉ này nhỉnh hơn so với cao su, tầm 1 đến 2 triệu đồng tùy nơi bán có thể chênh lệch vài trăm.

Thảm da

Thường dùng cho các loại xe hạng sang, xe cao cấp vì có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi sử dụng cần phải thận trọng và bảo quản tốt để thảm da được bền hơn.

Giá của loại thảm này giao động từ 2 đến 3 triệu đồng trở lên.

Thảm da lót xe ô tô
Thảm da lót xe ô tô

 

Với mỗi chiếc xe đều có những hình dạng và thiết kế khác nhau nên thảm xe cũng tương tự như thế. Khi chọn thảm dù là thảm nào thì bạn cũng cần đảm bảo yếu tố an toàn trước tiên rồi mới đến thẩm mỹ. Thông qua sự tư vấn vừa rồi, Trang Minh hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại thảm ưng ý nhất cho xế yêu của mình.

 

Close [X]