Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

5 công nghệ an toàn cực đỉnh xe hơi nào cũng nên trang bị

Những chiếc xe ô tô được sản xuất ra hầu hết đều có những trang thiết bị an toàn đạt tiêu chuẩn như: túi khí, dây đai, công nghệ ABS,.. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không ngần ngại chi thêm một khoản để đầu tư thiết bị an toàn hơn nữa.

 

Mới đây, viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ ( IIHS) đã xác nhận tính hiệu quả và khuyến khích các tài xế nên trang bị thêm 5 thiết bị công nghệ an toàn dưới đây.

1. Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (ACC)

Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (ACC)
Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (ACC)

 

Đây là công nghệ hiện đại có tính năng kiểm soát tốc độ thường được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp. Hệ thống cảm biến và hệ thống radar là 2 công nghệ hoạt động chính của thiết bị này được tích hợp để xác định vật cản phía trước và khoảng cách an toàn.Công nghệ sẽ giảm tốc độ một cách tự động an toàn khi phát hiện sự cố hoặc người điều khiển phanh gấp.

2. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB)

Hệ thống công nghệ phanh khẩn cấp (AEB)
Hệ thống công nghệ phanh khẩn cấp (AEB)

 

Hoạt động dựa trên hệ cảm biến và camera quan sát, hệ thống AEB cũng được trang bị nhiều trên các dòng ô tô phổ biến. Khi phát hiện tình huống nguy hiểm hay vật cản phía trước mà người điều khiển không để ý thì hệ thống sẽ được tự động để đảm bảo an toàn hơn.

3. Công nghệ cảnh báo đổi làn

Công nghệ cảnh báo đổi làn
Công nghệ cảnh báo đổi làn

 

Chức năng chính của công nghệ này là giúp cho xe luôn đi đúng làn một cách ổn định mà không bị lệch gây nguy hiểm. Hệ thống sẽ tự điều khiển vô lăng nếu như sau khi phát hiện và cảnh báo mà người lái không có động thái di chuyển trở về làn hợp lệ.

4. Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD)

Có thể nói rằng đây là một trong những công nghệ đảm bảo an toàn quan trọng cần thiết nhất. Khi các phương tiện khác di chuyển trong khoảng mà xe bạn không quan sát được thì hệ thống cảm biến được tích hợp sẽ tự động cảnh báo bằng đèn tín hiệu màu cam trên gương chiếu.

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD)
Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD)

 

Cài đặt công nghệ cảnh báo điểm mù không chỉ giúp bạn tự tin khi di chuyển bằng ô tô mà còn có tác dụng to lớn trong việc đảm bảo an toàn cho những người di chuyển xung quanh.

5. Công nghệ hỗ trợ lùi bằng camera (RVC)

Camera hỗ trợ lùi
Camera hỗ trợ lùi

 

Chỉ gương chiếu hậu là điều kiện không đủ để bạn có thể quan sát vật cản phía sau xe khi lùi. Việc lắp đặt camera hỗ trợ lùi giúp bạn có thể quan sát phía sau xe lên tới 180 độ nhờ ống kính. Công nghệ này có tác dụng to lớn trong việc đảm bảo an toàn khi lùi giúp tránh được vật cản cũng như các phương tiện khác ở phía sau xe.

Trên đây là 5 thiết bị công nghệ đỉnh cao có chức năng đảm bảo an toàn rất tốt mà chiếc xe nào cũng cần nên trang bị. Chúc các tài xế luôn an toàn trên những chuyến đi với chiếc xe của mình cùng những công nghệ trên!

 

Close [X]