Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

DU LỊCH HÀM LỢN NGAY CUỐI TUẦN NÀY – TẠI SAO KHÔNG?

Bạn đã từng nghe đến địa điểm du lịch Hàm Lợn – Sóc Sơn chưa? Có biết bao lời đồn thổi về cảnh đẹp và những điều thú vị được nhắc đến ở khu du lịch chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ di chuyển này. Hãy cùng khám phá và lên đường ngay cuối tuần này để có những trải nghiệm thú vị cho đa dạng màu sắc cuộc sống nhé.

nui-ham-lon-ha-noi-2-1024x683

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, bạn sẽ di chuyển theo đường cao tốc bắc Thăng Long – Nội Bài, rẽ trái tại ngã 4 giao với quốc lộ 2 về hướng Phúc Yên, sau đó men theo đường 35. Nếu được, thời điểm đẹp nhất để tới nơi là giữa chiều để kịp ngắm hoàng hôn và ở lại qua đêm, cắm trại đốt lửa, sáng hôm sau ngắm bình minh. Còn nếu không, bạn cũng có thể đi và về trong ngày nhé.

nui-ham-lon-ha-noi-1-1024x683

Đường từ đường 35 đi vào Hàm Lợn, bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng thông ngút ngàn và cánh đồng rộng mênh mông bên dưới như những ô bàn cờ. Phía trên mây mù bao phủ, khung cảnh hoang sơ mà hùng vĩ, mơ ảo mà nên thơ.

nui-ham-lon-1024x1024

Bạn cũng sẽ nhìn thấy hồ Núi Bàu ở sát chân núi Hàm Lợn, nước sâu, hồ rộng, lọt ngay giữa những cánh đồi thông xanh mướt. Đây sẽ là một trong những địa điểm nghỉ chân tuyệt vời sau khi bạn đến nơi đấy.

Bạn có thể tham khảo lịch trình sau đây

  • Buổi chiều ngày thứ nhất: đi lên dãy Độc Tôn, đến chân núi Hàm Lợn và cắm trại bên hồ, ngắm hoàng hôn.
  • Buổi tối ngày thứ nhất: cắm trại, đốt lửa, ăn uống, vui chơi và nghỉ ngơi.
  • Buổi sáng ngày thứ 2: ngắm bình minh trên hồ, ăn sáng; chinh phục dãy Hàm Lợn.
  • Buổi trưa ngày thứ 2: có mặt trên đỉnh Hàm Lợn, check-in đỉnh núi.
  • Buổi chiều ngày thứ 2: di chuyển xuống núi và đi về.

Ở đây có đỉnh Hàm Lợn là cao nhất 462m, còn nếu bạn cảm thấy không đủ sức thì có thể chọn những đỉnh thấp hơn như Lục Dinh 294m, Bà Tượng 334m, núi Don 327m… Bạn hãy yên tâm, leo lên đỉnh Hàm Lợn rất thoải mái và thú vị, bước chân của bạn sẽ được lót bằng thảm lá thông dày đặc và êm ái, vô cùng thích thú. Nhưng nếu bạn chọn đường suối thì sẽ trắc trở và khó khăn hơn khá nhiều đấy. Khi ấy bạn sẽ có cảm giác giống như phượt thủ thực sự. Hãy chú ý đi theo những lối mòn mà những người đi trước đã tạo ra để đảm bảo an toàn nhất nhé.

17 Socson_ tripnow_vn

Lên tới đỉnh núi, sẽ có một bãi đất rộng và lót đầy những lá cây cho bạn nghỉ ngơi, không khí thoáng đãng, khung cảnh phía dưới đẹp mê mẩn với sim tím, rừng thông, hồ nước ẩn hiện… Nếu được ngắm hoàng hôn và bình minh ở địa điểm này thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close [X]