Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

Tháng 10 này hãy tới những địa điểm này để ngắm hoa dã quỳ

Tháng 10 là thời điểm chuyển giao mùa, cũng là lúc hoa dã quỳ nở rộ khắp mọi nẻo đường trên cả nước. Nhưng sẽ có một số địa điểm thuộc hàng “cực phẩm” để bạn săn hoa dã quỳ đấy nhé!
Dưới đây là những địa điểm bạn tha hồ ngằm hoa dã quỳ vào tháng 10 này.

1. Ba Vì (Hà Nội)
Đầu tiên phải kể tới Ba Vì, đây là địa điểm được nhiều bạn trẻ ở Miền Bắc yêu thích để ngắm hoa dã quỳ. Tại nơi đây, hoa dã quỳ bắt đầu nở từ khoảng tháng 10 – tháng 11 và thường kéo dài từ 10-14 ngày. Vườn quốc gia Ba Vì cách Hà Nội chỉ chừng 40 – 50km, hoa dã quỳ ở đây tuy không trải dài bạt ngàn như Đà Lạt nhưng lại nở trên nền không gian mờ ảo của mây núi.

2. Đèo Sài Hồ (Lạng Sơn)
Đèo Sài Hồ, Lạng Sơn cũng là nơi sở hữu cánh đồng hoa dã quỳ đẹp rực rỡ. Nơi đây còn trở nên lí tưởng hơn khi mà không có quá nhiều du khách ghé thăm cho nên bạn có thể thỏa thích ngắm và chụp ảnh cùng hoa dã quỳ tại đây.

3. Mộc Châu (Sơn La)
Mộc Châu là địa điểm không còn xa lạ gì với các bạn trẻ. Khung cảnh thiên nhiên ở đây có nét đặc trưng riêng và nhất là dọc theo Quốc lộ số 6 thuộc thị trấn Mộc Châu hay đường vào đồi chè Tân Lập, bản Thông Cuông, bản Ba Phách đẹp hơn bao giờ hết khi khoác lên mình màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.

4. Đà Lạt
Đà Lạt luôn là địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp số 1 của Việt Nam. Hơn nữa, hoa dã quỳ ở đây xuất hiện sớm hơn dã quỳ ở phương Bắc, thường bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến cuối tháng 11. Khi tới Đà Lạt vào thời điểm này bạn sẽ “lịm tim” bởi sắc vàng rực rỡ trải dài trên khắp cao nguyên Đà Lạt.
Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt gồm núi Voi, núi LangBiang, đèo D’ran, đường vào Làng Hoa Vạn Thành, Thung Lũng Vàng, cung đường Trại Mát – Cầu Đất, thung lũng Tình Yêu…

5. Chư Đăng Ya (Gia Lai)
Hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya được coi là “viên ngọc bí ấn” của Gia Lai mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm đẹp nhất để bạn du lịch Gia Lai. Nơi đây cách trung tâm TP. Pleiku chừng 30km theo hướng Đông Bắc, nó thuộc làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai.

Nếu như Đà Lạt là địa điểm đầu tiên có hoa dã quỳ nở rộ trong năm thì Chư Đăng Ya lại là nơi mà hoa dã quỳ tàn muộn nhất bởi thứ đất đỏ phì nhiêu nuôi dưỡng cây cối.

Trên đây là những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp trên khắp đất nước. Chúc các bạn có chuyến đi khám phá những vùng đất trên khắp nước!

Close [X]