Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

Khám phá một vẻ đẹp rất khác của Hà thành

Cuối tuần này mình đi đâu nhỉ? Đôi khi chẳng cần phải đi đâu quá xa xôi, ngay trong chính thủ đô xinh đẹp cũng có rất nhiều điểm đến thơ mộng, chốn vui chơi lý tưởng dành cho cả gia đình. Khám phá ngay những địa điểm hấp dẫn bước chân du khách cuối tuần tại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Phố cổ Hà Nội
Nếu bạn muốn tìm hiểu về giá trị truyền thống nổi bật của một Tràng An ngàn năm văn hiến thì phố cổ chính là điểm dừng chân đầu tiên với mọi du khách khi tìm đến thủ đô Hà Nội. 36 phố phường đông đúc dân cư, buôn bán tấp nập, những con phố cổ bao quanh hồ Gươm xinh đẹp. Tại đây, du khách có cơ hội ngồi xích lô dạo quanh hồ Gươm, thưởng thức không khí sáng tinh khôi tại Hoàn Kiếm và chiêm ngưỡng một vẻ đẹp hồn hậu của người dân Hà Thành.

Văn Miếu – Quốc tử giám
Một trong những điểm nhấn khác của thủ đô Hà Nội mà mọi du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến nơi đây là Văn Miếu – Quốc tử giám. Đây cũng được coi là quần thể văn hóa lịch sử, niềm tự hào của người dân thủ đô – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, đại diện cho nền giáo dục Việt Nam. Vì thế, mùa kỷ yếu hầu hết tất cả các bạn sinh viên đều trở về nơi đây để cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc của năm cuối trên ghế giảng đường, lưu giữ dấu ấn thời xinh viên tươi trẻ.

Hoàng thành Thăng Long
Điểm đến khác cũng gắn liền với lịch sử và những năm phát triển thịnh vượng của nước ta tại thời phong kiến là hoàng thành Thăng Long. Tại đây, du khách sẽ có dịp tham quan những khu khảo cổ và những di tích cực kỳ quan trọng mà cha ông đã để lại cho con cháu thời sau.

Cầu Long Biên
Cây cầu gắn liền với những năm tháng đấu tranh hào hùng của cha ông trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Cây cầu Long Biên còn được xem là biểu tượng của thủ đô Hà Nội, mặc dù đã han rỉ và xuống cấp nhưng cây cầu vẫn là một hình ảnh đẹp trong lòng người hà thành, giúp chúng ta nhớ đến những mất mát và hy sinh của cha ông cho nền hòa bình ngày hôm nay, biết chân trọng hơn cuộc sống ấm no hiện tại.

Ngoài những điểm đến nổi tiếng trên, tại thủ đô Hà Nội còn có rất nhiều danh lam nổi tiếng, ẩm thưc đặc sắc và những điểm dã ngoại thiên nhiên ấn tượng đang chợ đợi bước chân du khách khám phá.

Close [X]