Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 1130G La Thành, HN

Ghé thăm đất Hà Nam – Chớ bỏ qua 5 địa điểm du lịch nổi tiếng này!

Hà Nam là mảnh đất không quá nổi tiếng về du lịch trên bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp “hoang sơ” của mảnh đất này. Nếu có cơ hội đến Hà Nam, bạn đừng nên bỏ lỡ những địa danh sau.

Kẽm Trống – Một vẻ đẹp êm đềm, bình yên

Nghe tên thôi cũng khiến người ta muốn khám phá và tìm hiểu nơi đây rồi. Đây là một trong những địa danh không thể không nhắc đến. Điểm độc đáo của Kẽm Trống chính là cảnh dòng sông Đáy êm đềm chảy giữa 2 ngọn núi, tạo nên một khung cảnh “sơn thủy hữu tình”.

 

Phong cảnh nên thơ hữu tình của Kẽm Trống
Phong cảnh nên thơ hữu tình của Kẽm Trống

 

Du khách đến đây sẽ được ngồi trên thuyền, khám phá cảnh non nước và các hang động kỳ bí bên trong hai ngọn núi. Tất cả đều tạo nên một vẻ đẹp bình yên cho mảnh đất Hà Nam yêu dấu.

Non nước hữu tình mê mẩn du khách
Non nước hữu tình mê mẩn du khách

Động Phúc Long – Hang động huyền bí

Nằm trong khu núi Chùa, độc đáo bởi những khối thạch nhũ sáng lấp lánh như pha lê. Những tuyệt tác từ thiên nhiên khiến du khách vô cùng thích thú muôn màu, muôn vẻ. Hang động có nhiều loài dơi quý hiếm và kỳ lạ, đây chính là điểm khám phá cho những người yêu dơi.

Động Phúc Long nằm trong khu núi Chùa
Động Phúc Long nằm trong khu núi Chùa

 

Tọa lạc trên ngọn núi hùng vĩ. Đứng trước cửa hang động, bạn có thể ngắm nhìn xung quanh bốn bề vẻ đẹp của núi Bát Sơn, sông Đáy nên thơ hay rừng Thanh Thủy trù phú.

Chùa Bà Đanh – Ngôi chùa thiêng liêng, cổ kính

Nằm cảnh núi Ngọc hùng vĩ, chùa Bà Đanh được biết đến là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nổi tiếng. Cách thành phố Phủ Lý khoảng hơn 10km, nhìn theo hướng Nam chính là dòng sông Đáy nên thơ. Ngôi chùa thanh tịnh giữa đất trời xung quanh.

Ngôi chùa thiêng liêng nổi tiếng
Ngôi chùa thiêng liêng nổi tiếng

 

Người đời vẫn thường có câu “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”, không ai biết nguyên nhân là gì. Chỉ khi bạn muốn tịnh tâm và an nhiên thì đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến nơi đây!

Ngôi chùa vô cùng thanh tịnh
Ngôi chùa vô cùng thanh tịnh

 

 

Nhà Bá kiến – Nguyên mẫu làng Vũ Đại

Một địa danh xuất hiện trong văn học từ thời xưa, câu chuyện “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với nhiều người. Nơi đây lưu giữ hình ảnh của thời đại Việt Nam cuối thế kỷ 18. Đến thăm nhà Bá Kiến, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những hình ảnh chân thật như thể đang quay lại thời kỳ xưa. Những ngôi nhà 3 gian với cột gỗ lim, đường nét hoa văn vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Xung quanh là vườn chuối xanh bát ngát. Tất cả đủ để bạn một lần ghé thăm mảnh đất này.

 

Những hình ảnh chân thật vẫn được lưu giữ
Những hình ảnh chân thật vẫn được lưu giữ

 

 

Hình ảnh mái ngói cổ xưa
Hình ảnh mái ngói cổ xưa

 

Hà Nam yêu dấu xuất hiện trong những vần thơ, cầu chữ trong văn học xa xưa. Mảnh đất bao la chan chứa tình người, nếu có dịp, nhất định phải ghé thăm Hà Nam một lần trong đời!

 

 

 

Close [X]