Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

CÓ GÌ Ở CÔN ĐẢO?

Chúng ta biết rằng, trong thời chiến, Côn Đảo đã từng được gọi là địa ngục của những tù nhân, bất kỳ ai chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy khiếp sợ, rùng mình. Đã từng có đến hơn 22.000 người Việt Nam đã bị kết liễu cuộc đời yêu nước tại đây. Côn Đảo với những dấu tích lịch sử sẽ vẫn mãi còn tồn tại ở đó, thể hiện cho thế hệ đi sau biết được một quá khứ hào hùng, anh dũng và cũng chứa đầy máu, nước mắt của cha ông.

Nhưng nếu bạn du lịch tới Côn Đảo, vẫn còn rất nhiều địa điểm để bạn trải nghiệm đó nhé. Hãy lưu lại những cái tên sau đây để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp cũng như hơi thở lịch sử còn tồn tại ở đây nhé.

Dinh Chúa Đảo: khu vực này từng là nơi ở của những chúa đảo qua các đời, vẫn còn rất nhiều cổ vật, hình ảnh, tư liệu được lưu lại tại đây.

chua chua dao

Hệ thống chuồng cọp: là những phòng biệt giam trước đây được dùng để giam giữ tù chính trị, vô cùng kiên cố, nằm giữa mê cung không lối thoát.

cop

Miếu bà Phi Yến: miếu để thờ bà Phi Yến – là thứ phi của chúa Nguyễn Ánh thời nhà Nguyễn. Vị thứ phi ấy rất được tôn sùng ở đây, giống như một bậc thánh nữ thiêng liêng.

Mieu-Ba-Phi-Yen

Bãi Nhát: là một bãi tắm đẹp nhất khi hoàng hôn buông xuống. Mặt trời sẽ lặn xuống một cách từ từ qua đỉnh Tình yêu. Điều đặc biệt là bạn chỉ được thưởng thức không gian ở đây vài tiếng trong một ngày, vì thời gian còn lại cả bãi sẽ ngập trong nước biển.

bai_nhat_con_dao

Cảng Bến Đầm: được bao bọc bởi rất nhiều đảo và dãy núi xung quanh vịnh Bến Đầm, bạn có thể trải nghiệm trực tiếp cuộc sống của những ngư dân tại đây, hoặc đơn giản chỉ là ngắm biển với phong cảnh thiên nhiên của hòn Vung, hòn Bà ở gần đó.

cang_ben_dam

Hòn Bà: là hòn đảo lớn thứ 3 tại đây, bạn sẽ được tắm biển hoặc trải nghiệm qua một hệ sinh thái rừng ngập mặn với rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa được chứng kiến tận mắt bao giờ.

hon-ba-6

Chùa Núi Một: người ta gọi đây là chùa Vân Sơn Tự nhiều hơn, là ngôi chùa tâm linh của người dân trên đảo. Từ đây, bạn cũng có thể ngắm được những khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp mà khó có thể bỏ qua khi tới Côn Đảo.

SONY DSC

Bãi Đầm Trầu: bạn đã nghe đến sự tích Trầu Cau rồi phải không? Địa điểm Đầm Trầu chính là nơi được nhắc đến trong sự tích ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể được thoải mái vẫy vùng trong làn nước trong mát của bãi biển nơi đây.

bai-bien-dam-trau-con-dao-mytour-8

Ngoài ra, hãy đừng bỏ qua những địa điểm hấp dẫn sau đây nhé: Bãi Suối Nóng, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Tài…

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close [X]