Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

ẨM THỰC ĐỘC ĐÁO VÙNG CAO NGUYÊN ĐÁ HÀ GIANG

Ai lên Hà Giang cũng có 2 mục đích chính, thứ nhất là ngắm trọn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ nơi đây, thứ hai là thưởng thức tất cả những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn và ngon lành của vùng cao nguyên đá nằm ở mũi đầu Tổ quốc này. Ta khó cưỡng lại được sự thơm ngon và độc đáo của những món ăn nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn đã biết và may mắn được thử món ăn nào trong số này rồi nhé.

1. Thắng dền

thang den

Nhiều người nói rằng món này khá giống với món bánh trôi tàu quen thuộc. Cũng có thể, vì nó cũng được làm bằng bột gạo nếp bọc nhân đậu đỗ. Người ta bỏ thắng dền vào ăn cùng với nước đường, gừng và cốt dừa, rắc thêm ít vừng hoặc lạc là đủ thơm bùi và rất ngon.

2. Thắng cố Đồng Văn

thang co

Thắng cố được chế biến hỗn tạp từ các loại thịt và nội tạng của động vật (ngựa, trâu, bò…). Nhiều người nhìn món thắng cố sẽ không muốn ăn, nhưng những ai từng ăn qua hoặc sành món ngon thì nhất quyết sẽ muốn ăn lại món này một lần nữa.

3. Cháo ấu tẩu

chao au tau

Thành phần chính của cháo chính là củ ấu tẩu có vị đắng khá đặc trưng. Món cháo này rất thơm, mùi ngậy, có vị bùi, cay và hơi đắng. Có thể một số người không ưa món ăn này, nhưng một khi đã ăn quen thì món cháo ấu tẩu rất dễ gây nghiện đấy.

4. Rêu nướng

 

reu nuong

Đây cũng là một món đặc sản tại Hà Giang, là ẩm thực của người dân tộc Tày. Những đám rêu non được làm sạch phần nhớt, sau đó trộn thêm gia vị rồi gói vào lá, đem nướng lên.

5. Xôi ngũ sắc

xoi ngu sac

Hiếm có ai không muốn ăn thử món ăn vô cùng bắt mắt này. 1 gói xôi có đến 5 màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng, trắng. Nguyên liệu nhuộm màu xôi hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn và vị thơm ngon.

6. Bánh cuốn trứng Đồng Văn

banh cuon trung dong van

Người ta mang tráng mỏng lớp bột gạo nếp rồi đập thêm quả trứng, gói lại. Khi ăn thì ta chấm vào nước lèo có thả giò trắng.

7. Thịt trâu gác bếp

thit trau gac bep

Món ăn nổi tiếng này được rất nhiều người chọn làm quà mang về. Cái vị nồng nồng mùi khói và cái dai ngon của thịt trâu sẽ khiến bạn lập tức phát mê.

8. Cơm lam Bắc Mê

com lam bac me

Chúng ta khá quen với cơm lam rồi phải không? Nhưng món cơm lam tại Hà Giang vẫn có vị rất riêng đấy nhé, đừng vội bỏ qua.

9. Mật ong bạc hà Đồng Văn

mat ong dong van

Mật ong bạc hà nghe rất lạ, nó có vị ngọt đậm nhưng vẫn rất êm, rất nhiều dinh dưỡng và có mùi thơm đặc biệt. Đây cũng là món ẩm thực được nhiều người chọn làm quà mang về.

Close [X]