Hotline: 0989898984 - 0967785566 - 0942719696 - 1130G La Thành, HN

5 ĐỀN, CHÙA “CẦU CON” NỔI TIẾNG MIỀN BẮC

Tháng giêng là tháng ăn chơi, nhân dân thường dùng khoảng thời gian đầu năm này để đi lễ chùa xin tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công việc làm ăn. Còn đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thì họ luôn muốn đến những ngôi đền chùa linh thiêng nhằm xin cho họ một đứa con. Khắp các miền Bắc – Trung – Nam ở nước ta đều có những ngôi chùa cầu tự nổi tiếng linh thiêng mà theo tương truyền là sẽ đem lại may mắn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

1. Đền Sinh – Hải Dương

den sinh

Đền Sinh tọa lạc tại chân núi Ngũ Nhạc thuộc xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương. Ngôi đền này xuất hiện từ thế kỉ thứ 6 nhằm tưởng nhớ vị thần Phi Bồng.
Trong ngôi đền có phiến đá lộ thiên và những người xin con đến đây luôn cố gắng sờ vào để cầu xin may mắn. Phiến đá đó có hình dạng người phụ nữ đang lâm bồn và người ta cung kính gọi là ” Đức Thánh Mẫu Thạch Bàn”. Hình dạng phiến đá khá tế nhị nên những người trông coi ở đây đã xây nhà bao quanh và che chắn cẩn thận. Hàng năm ngôi chùa này đón tiếp hàng trăm ngàn du khách đến với mục đích “cầu con” bởi ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng trong việc ban con cho những cặp hiếm muộn. Khi cầu được con rồi thì phải đến đây làm lễ tạ.
Theo người trông coi đền Sinh thì tỉ lệ người cầu được con ở đây rất cao, có khi phải đạt đến 75%, có những cặp chỉ cầu một lần là nó kết quả, có những cặp phải cầu đến ba bốn lần nhưng tất nhiên cũng có những cặp không thành công.

2. Chùa Hương

chua huong

Chùa Hương là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, ngôi chùa này nằm ở địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng không chỉ bởi người ta tin tưởng ngôi chùa để cầu sức khỏe, tài lộc may mắn mà còn là điểm cầu tự linh thiêng. Chùa có một hang đầy thạch nhũ gọi là hang cô, hang cậu và đây là điểm cầu tự.
Cầu tự ở đây quan trọng nhất là thành tâm với quy trình như sau: nếu bạn cầu con gái hãy đến lầu cô, nếu cầu con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích. Lễ vật chuẩn bị là năm loại quả, 7 hoặc 9 thứ bánh, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Tùy bạn muốn xin con gì thì soạn lễ, đặt lễ lên lầu cô hoặc lầu cậu khấn bái, xin bái xin đài âm dương rồi xin những đồng tiền đó mang về nhà và để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích. Sau khi làm lễ xong thì trên đường về nhớ trả thêm phí đò, xe, suất ăn để đưa con về nhà. Trong vòng 7 hoặc 9 ngày khi ăn nhớ lấy thêm bát và thìa để mời con ăn.

3. Chùa Đô Mỹ – Thanh Hóa

do my

Ngôi chùa này nằm ở địa phận xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Chùa được xây dựng từ thời vua Khải Định và người dân ở đây quan niệm rằng ngôi chùa này cực kì linh thiêng đến mức nếu thành tâm cầu nguyện sẽ “cầu được ước thấy”.
Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái khi tìm về đây để cầu nguyện xin một đứa con, họ hành lễ, ăn chay niệm phật đều sinh được con. Vì sự linh thiêng này mà càng ngày càng có nhiều người đến cầu xin ở đây.

4. Đền Mẫu Đông Cuông – Yên Bái

den mau

Ngược theo sông Hồng cách thành phố Yên Bái tầm 50 km sẽ gặp đền Đông Cuông thuộc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ngôi chùa này tọa lạc trong khuôn viên rộng với thế “rồng chầu hổ phục” âm dương hài hòa và cực kì linh thiêng. Người ta thường truyền tích về vị quan Pháp chăm chỉ hương lễ, cầu nguyện đã xin được con ở ngôi chùa này nên người ta tin vào sự linh thiêng trong việc cầu tự ở đây. Hàng năm có hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn khắp nơi mang lễ đến xin con và tin vào sự linh thiêng ở ngôi chùa này.

5. Đền Mẫu Lăng Sương – Phú Thọ

lang suong

Đền Lăng Sương là ngôi đền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên sơn thánh (một trong tứ bất tử của nước ta) và thân mẫu của ngài là mẫu Đinh Thị Đen nên đền này còn có tên khác là đền Thánh mẫu. Tương truyền rằng bà Đinh Thị Đen là người phụ nữ Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Trong một lần đi làm đồng bà ướm chân vào hòn đá rồi về thụ thai nên chồng nghĩ bà ngoại tình nên bỏ về miền biển. Bị đàm tiếu bà bỏ đi đến Động Lăng Sương thì hạ sinh và nuôi dạy Tản Viên. Vì ngôi đền này thờ thánh mẫu nên người ta tin rằng đây là ngôi đền cầu tự linh thiêng. Hàng năm, đặc biệt là các dịp lễ tết có rất nhiều cặp đôi hiếm muộn đến cầu tự ở đây và họ tin rằng sẽ được như ý nguyện.

Close [X]